พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูแลผิวให้เจ้าซื่อบื้อ มินิบูลเทอเรีย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2017, 10:31:29 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12049
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
หลายท่านซึ่งเลี้ยงดู มินิบูลเทอเรีย ซึ่งไม่เพียงแต่จะปวดหัวในแอคทีพของพวกมันแล้ว อีกทั้งจำต้องไม่สบายใจเรื่องปัญหาโรคผิวหนังของเจ้าพวกนี้อีกด้วย ทั้งนี้เพราะพวกมันช่างระคายเคืองแพ้ง่าย เหลือเกิน โดยเฉพาะมินิบูลเทอเรียสีขาว ค่อนข้างมีปัญหาเรื่องผิวหนังอย่างมาก เป็นเหตุให้จำต้องเตรียมเงินไว้เป็นค่ารักษาในทุกๆ เดือนไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นคุณสามารถที่จะลดความเสี่ยงปัญหาประเด็นผิวหนังของพวกมันได้โดยแนวทางการเอาใจใส่ผิวหนังพวกนี้
 
มูลเหตุของอาการแพ้ง่าย
 
สภาพอาการผิวขึ้นผด เป็นเรื้อน ขี้เปียก ประกอบด้วย 4 สาเหตุสำคัญร่วมกัน ประการแรกก่อเกิดจากพันธุกรรมซึ่งถ่ายทอดมาจากพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ หากว่าคุณพ่อหรือแม่ขนและผิวบอบบางแพ้ง่าย  เด็กซึ่งถือกำเนิดมาก็จะแพ้ง่าย ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนี้ ท่านผู้อ่านต้องตั้งต้นตรวจให้ชัดเจนให้ได้ก่อนเสียแต่ตอนซื้อหา ว่าพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์เป็นโรคผิวไหม รวมถึงการสืบพันธุ์เฉพาะสีขาว มิได้ผสมกับสีประเภทอื่นๆ เลย ก็อาจจะเป็นเหตุให้รุ่นหลานมีกรรมพันธุ์แพ้ง่าย เพิ่มขึ้น หรือถ้าเป็นได้ลองไม่ตามแฟชั่น เปลี่ยนแปลงมาเลือกน้องหมา mini bull terrier สีอื่นแทนสีขาวล้วน ก็มีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดปมปัญหาเรื่องขนและผิวได้อย่างสูง บางท่านไม่ได้รู้ด้วยซ้ำว่ามินิบูลเทอเรียมีโทนสีอื่นด้วย เพราะว่าเข้าใจแต่ภาพลักษณ์สีขาวตลอด ใบหน้ารูปไข่ของมันไปแล้ว
 
ประการต่อมานั่นก็คือ โภชนาการที่ให้ลูกสุนัขกิน ก็สามารถที่จะส่งผลให้เกิดสภาพอาการแพ้ที่ผิวหนังได้ โดยเฉพาะอาหารสำเร็จรูป ซึ่งส่วนใหญ่มักมีส่วนประกอบชนิดอื่นๆ ที่คุณไม่ทราบปะปนอยู่ภายใน เพราะฉะนี้ ท่านจำต้องวิเคราะห์สารประกอบต่างๆ นานา อย่างรอบคอบ ขณะเดียวกันตัดสินใจเลือกอาหารสำเร็จรูปที่ผ่านเกณฑ์ มีคุณภาพสักหน่อย
 
ยิ่งไปกว่านี้การเสริมอาหารดิบที่มีประโยชน์ให้แก่พวกเขา ก็สามารถช่วยเพิ่มเติมภูมิต้านทานให้มินิบูลเทอเรียได้เช่นกัน ด้วยการทำอาหารที่ปรุงด้วยตัวเอง มีองค์ประกอบของสารโปรตีน 1 ส่วนรวมทั้งแป้ง 1 ส่วน ประเภทข้าว เส้นก๊วยเตี๋ยวหรือไม่ก็แป้งขนมปังโฮวีต ผสมกัน ผสมด้วยผักผลไม้ 5 สี อีกทั้งใส่น้ำมันพืชผสมเล็กน้อย ซึ่งมีไขมัน ที่ช่วยทำให้ผิวและขนแข็งแกร่งขึ้น พร้อมด้วยการเสริมให้บริโภคVitamin C วันละ 1 เม็ด เพื่อเสริมสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับคน
 
ข้อสุดท้ายนั่นก็คือ การเอาใจใส่ที่ไม่ดี โดยทั่วไปแล้วลูกสุนัขมินิบูลเทอเรียคือสายพันธุ์ซึ่งมีผิวอ่อนแอ และสภาพอากาศของเมืองไทย ตั้งอยู่ในเขตร้อน โดยหากผู้เลี้ยงขาดความรู้ ที่ถูกต้อง การใส่ใจดูแลรักษาที่ถูกต้อง เลี้ยงดูเจ้านี่แบบเลี้ยงดูน้องหมาทั่วๆ ไป ละเลยให้เล่นสนุก และไม่ทำความสะอาดผิว มีช่องทางเกิดโรคผิว เป็นต้นว่า โรคไรขี้เรื้อน เป็นไปได้มากทีเดียว
 
การชำระร่างกายโดยยาแชมพูที่บ่อยเกินไป อาจเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังของมินิบูลเทอเรียแห้ง ขาดแคลนน้ำมันที่ผิวหนัง ก่อเกิดสภาพอาการระคายเคืองแพ้ง่าย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีขาวมักจะมีลักษณะอาการแพ้แสงแดด แพ้สภาพอากาศร้อน เชื้อไวรัสต่างๆ นานา ได้อย่างง่ายมากๆ  ดังนี้ ภายหลังปล่อยให้เจ้านี่เล่นเรียบร้อยแล้ว ท่านจำต้องชำระร่างกายให้สะอาดโดยใช้น้ำเปล่า อย่างเดียว ต่อจากนั้นเช็ด หรือเป่าขนของเขาให้แห้งสนิททุกครั้ง หรือว่าถ้าหากมีคุณมีเวลาเหลือมากหน่อย พิจารณาใช้น้ำประสมน้ำเกลือ  เอาพวกมันแช่ทำลายเชื้อ 10 นาที จากนั้นค่อยชำระล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดผิวให้แห้วสนิทจะดีอย่างมาก
 
นอกจากนี้ควรดูแลแปรงขนให้พวกมัน1 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยใช้แปรงยาง พร้อมทั้งอาบน้ำอาบท่าโดยใช้แชมพู อาทิตย์ละ 2 หน สิ่งสำคัญต้องเลือกใช้แชมพูอ่อนของลูกสุนัข ไม่ควรใช้แชมพูของคน  สำหรับบริเวณหูของเขา ควรใช้ผ้าสำลีแช่น้ำสะอาดขัดถูให้สะอาด ปฏิบัติอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ พร้อมทั้งระมัดระวังการสวมปลอกคอสุนัขบ่อยเกินไป ซึ่งเป็นพื้นที่สะสมเชื้อโรคก่อให้เกิดการระคายผิวได้
 
ประการสุดท้าย นั่นก็คือ สถานที่พักที่นอน และกรงเลี้ยง พยายามทำให้สะอาด พยายาทำให้นุ่มแห้ง ไม่อับชื้น จัดมุมนอนให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก รวมทั้งต้องระแวดระวังพวกตัวแมลง หรือยุงลายกัดให้ดีด้วย ผิวของมินิบูลเทอเรียดูมีสุขภาพที่ดีได้ถ้าหากเพื่อนๆสนใจในการเอาใจใส่ความสะอาด โภชนาการ การฉีดยาอย่างเป็นประจำ ก็มีส่วนช่วยลดโอกาสการเสี่ยงของโรคผิวหนังได้ดีทีเดียว

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://littleminibull.blogspot.com/2016/07/5.html

Tags : ลูกสุนัข,มินิบูลเทอเรีย,Mini Bull Terrier

southwestdcwaterfront.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)


bbgun